giá tấm cách nhiệt mái tôn

Giá tấm cách nhiệt mái tôn mới nhất 2023

79 / 100

Bạn đang tìm kiếm thông tin về giá tấm cách nhiệt mái tôn để sử dụng cho công trình của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại tấm cách nhiệt mái tôn, đặc tính và ưu điểm của chúng cùng với bảng giá chi tiết nhất. Hãy cùng AZ tìm hiểu giá tấm cách nhiệt mái tôn và chọn cho mình sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình nhé.

Giới thiệu tấm cách nhiệt mái tôn

giá tấm cách nhiệt mái tôn
Cách nhiệt mái tôn

Tấm cách nhiệt mái tôn là một loại vật liệu được sử dụng để chống nóng cho mái tôn của ngôi nhà. Tấm cách nhiệt mái tôn thường được sử dụng phổ biến hiện nay là bông thủy tinh, bông khoáng và xốp XPS, sản phẩm có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giảm thiểu sự truyền nhiệt qua mái tôn vào mùa hè và giữ ấm trong nhà vào mùa đông.

Sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho việc cải thiện tính cách nhiệt và giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trong ngôi nhà.

Top 3 tấm cách nhiệt mái tôn phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tấm cách nhiệt mái tôn khác nhau, khiến cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp trở nên khó khăn. Tuy nhiên có 3 loại tấm cách nhiệt mái tôn phổ biến nhất được nhiều người quan tâm và sử dụng. Dưới đây là chi tiết về 3 tấm cách nhiệt mái tôn và đánh giá ưu nhược điểm của từng loại, giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho công trình của mình.

1, Tấm cách nhiệt mái tôn XPS

giá tấm cách nhiệt mái tôn xps
XPS cách nhiệt mái tôn

Tấm cách nhiệt XPS (viết tắt của Extruded Polystyrene) là loại tấm cách nhiệt mái tôn được sản xuất bằng cách ép nhiệt polystyrene dạng hạt với một số chất phụ gia khác.

Ưu điểm: Tấm cách nhiệt XPS có độ cách nhiệt tốt và khả năng chống thấm nước cao, đồng thời cũng rất nhẹ và dễ dàng thi công. Bên cạnh đó, XPS có độ bền và độ bền mài mòn tốt, rất bền vững trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: Tấm cách nhiệt XPS thường có giá thành cao hơn so với một số sản phẩm cách nhiệt khác, đồng thời, XPS cũng không phải là vật có khả năng chống cháy.

2. Tấm cách nhiệt mái tôn bông khoáng

giá tấm cách nhiệt mái tôn bông khoáng
Bông khoáng cách nhiệt mái tôn

Bông khoáng hay còn gọi là rockwool hay len đá, là một loại cách nhiệt mái tôn được làm từ đá như đá Dolomit và đá Bazan. Tấm cách nhiệt rockwool có khả năng chịu nhiệt và chống cháy tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý và dễ dàng lắp đặt.
Rockwool là một trong những vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất được sử dụng trong ngành xây dựng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của tấm cách nhiệt tường nhà rockwool.

Ưu điểm: Bông khoáng là một trong những vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất hiện nay, với khả năng cách nhiệt và chống cháy tuyệt vời. Nó cũng là một vật liệu rất bền, có thể chống lại sự mài mòn và mối mọt trong thời gian dài.

Nhược điểm: Một trong những nhược điểm của bông khoáng là nó có độ cứng kém hơn so với một số vật liệu khác.

3. Tấm cách nhiệt mái tôn bông thủy tinh

giá tấm cách nhiệt mái tôn bông thủy tinh
Bông thủy tinh chống nóng mái tôn

Bông thủy tinh Glasswool được sản xuất từ sợi thuỷ tinh tổng hợp được chiết xuất từ các nguồn nguyên liệu như đá, xỉ, đất sét, v.v. Thành phần chính của bông thủy tinh bao gồm nhôm, silicat canxi, oxit kim loại, v.v. và không chứa chất amiang. Với các tính năng như cách nhiệt, cách âm, cách điện tốt, không cháy, mềm mại và đàn hồi tốt, bông thủy tinh là một vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng xây dựng.

Ưu điểm: Bông thủy tinh là một vật liệu cách nhiệt hiệu quả, có khả năng chống cháy và không bị mối mọt hay rỉ sét. Ngoài ra, bông thủy tinh cũng có độ bền và độ bền mài mòn tốt.

Nhược điểm: Tấm cách nhiệt bông thủy tinh có thể gây kích ứng cho da khi tiếp xúc trực tiếp với nó do đó cần được xử lý đúng cách trước khi thi công.

Lợi ích khi sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn.

lợi ích tấm cách nhiệt mái tôn

Việc sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn mang lại rất nhiều lợi ích

Đầu tiên, tấm cách nhiệt mái tôn giúp giảm thiểu tối đa tiếng ồn từ mưa, gió, và các yếu tố khác như máy bay, xe cộ,… giúp cho không gian bên trong căn nhà hay tòa nhà trở nên yên tĩnh và thoải mái hơn.

Thứ hai, tấm cách nhiệt mái tôn có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giữ ấm trong mùa đông và mát mẻ trong mùa hè, tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng để điều hòa nhiệt độ trong nhà.
Ngoài ra, việc sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn còn giúp bảo vệ công trình khỏi tác động của thời tiết, giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa.

Cuối cùng, với trọng lượng nhẹ, tấm cách nhiệt mái tôn cũng dễ di chuyển và bảo quản, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thi công.

Báo giá tấm cách nhiệt mái tôn

Bảng giá tấm cách nhiệt mái tôn XPS

Tên sản phẩmDài (mm)Rộng (mm)Dày (mm)Tỷ trọng (Kg/m3)Đơn giá (VNĐ/m2)
Xốp XPS 25mm1200600253875,000
Xốp XPS 30mm1200600303885,000
Xốp XPS 40mm12006004035110,000
Xốp XPS 50mm12006005035125,000
Xốp XPS 50mm12006005038130,000
Xốp XPS 50mm12006005040138,000

Báo giá tấm cách nhiệt mái tôn bông khoáng rockwool

Tên sản phẩmDài (mm)Rộng (mm)Dày (mm)Tỷ trọng (Kg/m3)Đơn giá (VNĐ/m2)
Bông khoáng kiện1200600504067,000
Bông khoáng kiện1200600505078,000
Bông khoáng kiện1200600506089,000
Bông khoáng kiện1200600507095,000
Bông khoáng kiện12006005080108,000
Bông khoáng kiện12006005090123,000
Bông khoáng kiện120060050100128,000

Giá tấm cách nhiệt mái tôn bông thủy tinh

Tên sản phẩmDài (m)Rộng (m)Dày (mm)Tỷ trọng (Kg/m3)Đơn giá (VNĐ/m2)
Bông thủy tinh có giấy bạc301.2501214,700
Bông thủy tinh có giấy bạc201.2502427,000
Bông thủy tinh có giấy bạc151.2503246,000

Hướng dẫn thi công tấm cách nhiệt mái tôn

giá tấm cách nhiệt mái tôn và hướng dẫn thi công
Thi công chống nóng mái tôn

Để thi công tấm cách nhiệt mái tôn bằng XPS và bông khoáng, bông thủy tinh, bạn cần tuân theo các bước sau:

Chuẩn bị vật liệu:

  • Tấm cách nhiệt XPS hoặc rockwool, bông thủy tinh có độ dày và kích thước phù hợp với mái tôn.
  • Keo dán cách nhiệt.
  • Vật liệu lót trần như giấy bạc hoặc màng nhôm (Nếu bạn dùng bông không có giấy bạc)
  • Dụng cụ thi công như kéo, dao cắt, búa, đinh vít, băng dính, khẩu trang, quần áo bảo hộ, thang…

Làm sạch bề mặt mái tôn

Trước khi bắt đầu thi công, bạn cần làm sạch bề mặt mái tôn để đảm bảo tấm cách nhiệt được gắn chặt và không bị lún xụp sau này.

Cắt tấm cách nhiệt

Bạn cần đo và cắt tấm cách nhiệt sao cho vừa vặn với kích thước và hình dáng của mái tôn. Sau đó, dùng dao cắt để cắt tấm cách nhiệt thành các miếng nhỏ hơn nếu cần thiết để điều chỉnh.

Lắp đặt tấm cách nhiệt

Với tấm cách nhiệt XSP:

  • Bạn trải tấm xốp xps lên trên xà gồ, sau đó đặt tôn lên trên và bắn vít chuyên dụng (Áp dụng với mái tôn mới).
  • Đối với mái tôn cũ bạn đặt tấm cách nhiệt XPS lên mái tôn, chắc chắn rằng tấm cách nhiệt được vừa vặn và không bị co rút. Sau đó thêm lớp tôn một lớp lên trên lớp xốp vừa đặt trước đó và liên kết bằng vít chuyên dụng vào hệ xà gồ.

Bông thủy tinh và bông khoáng:

  • B1: Trải tấm bông rockwool, bông thủy tinh lên xà gồ và cắt theo kích thước yêu cầu của công trình cần thi công.
  • B2: Kéo căng hai đầu bông để cho tấm cách nhiệt phẳng hơn và thẳng hơn.
  • Lắp đặt tôn lên trên tấm bông cách nhiệt, sau đó sử dụng ốc vít bắn tôn vào xà gồ. Điều này giúp cho tấm tôn và bông thủy tinh cách nhiệt giữ chắc với nhau, bảo đảm an toàn và hiệu quả cho mái cách nhiệt.

Lưu ý: Đối với các công trình mái tôn trong chuồng trại và nhà xưởng, bạn có thể tận dụng hệ thống vỉ kèo và xà gỗ để đỡ bông cách nhiệt. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa các vỉ kèo và xà gỗ lớn, bạn cần sử dụng một lớp lưới đỡ bông bằng thép kích thước 100mm x 100mm chạy phía dưới để hỗ trợ cho quá trình đỡ và giữ cho bông cách nhiệt không bị vênh hoặc sụp xuống.

Kiểm tra lại

Sau khi hoàn thành thi công, bạn cần kiểm tra lại các tấm cách nhiệt để đảm bảo chúng đã được gắn chặt và không bị lún xụp.
Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có khoảng trống hoặc khe hở nào giữa các tấm cách nhiệt.

Thi công tấm cách nhiệt mái tôn bằng XPS hoặc Rockwool là một công việc phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao. Nếu bạn muốn thi công cho gia đình và không có kinh nghiệm hoặc không tự tin trong việc thực hiện, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các nhà thầu chuyên nghiệp để đảm bảo rằng công trình được thực hiện đúng cách và đạt được hiệu quả cách nhiệt tối ưu.

Những lưu ý khi sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn

Khi sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn, có một số lưu ý sau đây mà bạn cần phải lưu ý:

Chọn loại tấm cách nhiệt phù hợp: Trước khi mua tấm cách nhiệt mái tôn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại tấm cách nhiệt có sẵn trên thị trường. Hãy chọn loại tấm cách nhiệt phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn như loại vật liệu, độ dày và khả năng cách nhiệt.

Lắp đặt chính xác: Việc lắp đặt tấm cách nhiệt mái tôn đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả cách nhiệt. Nếu không lắp đặt đúng cách, tấm cách nhiệt có thể không cách nhiệt hoàn hảo và có thể dẫn đến sự mất an toàn.

Kiểm tra tình trạng của tấm cách nhiệt: Việc vệ sinh thường xuyên và kiểm tra tình trạng của tấm cách nhiệt sẽ giúp bạn phát hiện và sửa chữa sớm các lỗi hoặc hư hỏng.

Đảm bảo an toàn khi lắp đặt: Khi lắp đặt tấm cách nhiệt mái tôn, hãy đảm bảo rằng bạn đã tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn lao động và bảo vệ môi trường để tránh tai nạn hoặc sự cố xảy ra.

Một số câu hỏi liên quan đến tấm cách nhiệt mái tôn

Có thể thêm tấm cách nhiệt vào mái tôn đã lợp không?

Tất nhiên có thể! Nếu bạn muốn giảm nhiệt độ trong nhà mà không muốn thay thế hoàn toàn mái tôn đã có sẵn, bạn có thể sử dụng một trong 3 tấm cách nhiệt AZ đã gợi ý bên trên. Đây là một phương pháp chống nóng hiệu quả, chi phí thấp và khá phổ biến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là một giải pháp chống nóng bổ sung, vì vậy quá trình lắp đặt sẽ phức tạp hơn so với việc sử dụng tấm cách nhiệt ngay từ đầu.

Có thể mua lẻ tấm cách nhiệt mái tôn được không?

Bạn hoàn toàn có thể mua lẻ cách nhiệt tại AZ. Tuy nhiên, khi mua số lượng lớn, giá sản phẩm sẽ được ưu đãi và chiết khấu cao hơn.

Mua tấm cách nhiệt mái tôn ở đâu Hà Nội?

Bạn có thể mua tấm cách nhiệt mái tôn tại Cách nhiệt AZ. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tấm cách nhiệt chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn về cách nhiệt, chống cháy và an toàn sức khỏe. Các sản phẩm của Cách nhiệt AZ bao gồm tấm cách nhiệt bông khoáng, tấm cách nhiệt xốp, tấm cách nhiệt bông thủy tinh, bông gốm…

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và đặt mua sản phẩm tại website của công ty: https://cachnhietaz.com hoặc đến trực tiếp địa chỉ của công ty tại: Số 61,Ngụy Như KonTum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Kết luận

Tấm cách nhiệt mái tôn là một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu nhiệt độ bên trong nhà và tiết kiệm năng lượng. Có nhiều loại tấm cách nhiệt mái tôn và giá bán khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn tấm cách nhiệt mái tôn phù hợp và thi công đúng cách là rất quan trọng. Sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn đem lại nhiều lợi ích, nhưng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, giá tấm cách nhiệt mái tôn cũng là một yếu tố quan trọng quý khách cần xem xét.

Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích giúp quý khách biết thêm về giá tấm cách nhiệt mái tôn và lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm Cách chống nóng cho nhà mái tôn đơn giản – hiệu quả

Scroll to Top